Cải thiện tốc độ bóng đá ngay lập tức với bốn bài tập đơn giản

Cách tốt nhất để tăng tốc độ cho bóng đá là gì?

Cải thiện khả năng tăng tốc!

Điều này có nghĩa là đạt được tốc độ tối đa trong thời gian ngắn nhất có thể. Bóng đá đòi hỏi những đợt bùng nổ tốc độ nhanh, và thành công nhất là những môn có thể đạt được tốc độ cao nhất một cách nhanh chóng. Nhớ Barry Sanders? Không phải là người nhanh nhất trên sân nhưng không ai tăng tốc tốt hơn, đó là lý do tại sao anh ta rất khó bị hạ gục.

Tuy nhiên, việc dạy tăng tốc có thể khó khăn. Nó đòi hỏi vận động viên phải tác động nhiều lực hơn vào mặt đất trong quá trình chống đẩy để đạt được sải chân dài hơn và phủ được nhiều mặt đất hơn. Giải thích khái niệm này cho bất kỳ vận động viên nào, đặc biệt là những người trẻ tuổi, chỉ khiến họ suy nghĩ quá nhiều. Đây là nơi mà các cuộc tập trận vượt rào đơn giản có thể làm cho nó trở nên dễ dàng hơn vô cùng bằng cách làm cho các cải tiến kỹ thuật tự động hơn.

Các rào cản được sử dụng cho các cuộc tập trận này chỉ có chiều cao 6 và 12 inch nhưng được bố trí đúng cách sẽ tạo ra độ dài sải chân lớn hơn. Các vận động viên nên được hướng juventus vs atletico dẫn cách chống đẩy khó hơn so với vươn người để vượt qua các chướng ngại vật. Khoảng cách phù hợp cũng sẽ buộc vận động viên phải ở dưới thấp hơn và nghiêng về phía trước nhiều hơn để tạo lợi thế cơ học hơn cho hông và chân để đẩy. Nó cũng tạo ra một cú vung tay mạnh mẽ hơn.

Bằng cách thêm thành phần plyometric vào các bài tập này, các vận động viên cũng sẽ học cách tiếp đất chính xác. Chỉ cần xác định thời gian thông qua các bài tập, họ sẽ nhanh chóng học được cách tiếp đất đúng cách với khả năng kiểm soát cơ thể tốt vì nó giúp cải thiện đáng kể thời gian của họ. Hạ cánh cứng với chân cứng sẽ làm chúng chậm lại, so với hạ cánh nhẹ nhàng, yên tĩnh dẫn đến gia tốc lớn hơn và giảm thời gian.

Dưới đây là bốn bài tập được đảm bảo để cải thiện khả năng tăng tốc:

1) Khởi động vượt rào – đây là mười yard chạy nước rút sử dụng 1 đến 3 chướng ngại vật (chiều cao 6 “). Đặt các chướng ngại vật đủ xa nhau để vận động viên phải cố gắng vượt qua từng chướng ngại vật. Sử dụng một chướng ngại ban đầu để cải thiện bước đầu tiên và loại bỏ nói lắp bước, sau đó tiến tới số ba. Bắt đầu từ vị trí đứng hoặc từ điểm số ba.

2) 12 “Chạy nhanh đến Chạy nước rút qua 2 chướng ngại – nhảy khỏi hàng rào 12 mét, tiếp đất trên hai chân và sau đó tăng tốc vượt qua hai chướng ngại tiếp theo với tổng cộng 10 thước Anh. Một lần nữa, các rào cản nên được đặt cách xa nhau dần dần để tạo ra nhiều lực đẩy hơn.

3) 12 “Nhảy nhanh để chạy nước rút Ngang qua 2 chướng ngại – ý tưởng tương tự như # 2, nhưng di chuyển các chướng ngại sang một bên để buộc phải cắt sau đó chạy nước rút. Bắt đầu với rào ở góc 45 độ so với chướng ngại 12”, tiến tới cắt 90 độ.

4) Chạy nước rút một chân chạy nước rút – thiết lập ba chướng ngại vật sáu inch cách nhau khoảng cách bằng nhau. Nhảy qua mỗi chướng ngại bằng cách sử dụng cùng một chân, sau đó chạy nước rút 10 mét. Bắt đầu bằng cách để vận động viên tiếp đất ở tư thế ngồi xổm một chân giữa hai hàng rào đầu tiên để tạo ra kỹ thuật tiếp đất tốt. Khi họ hạ cánh qua chướng ngại vật thứ ba, ngay lập tức đẩy chân hạ cánh vào phần nước rút của mũi khoan. Tiến bộ bằng cách tăng tốc các bước nhảy giữa các chướng ngại vật.