Cầu thủ bóng đá Tigers của Đại học Missouri (MU) được đưa vào bản dự thảo NFL năm 2010 – 1 Hổ Mizzou

Những chú hổ của Đại học Missouri (thường được gọi là MU hoặc Mizzou) đã có một cầu thủ tham dự NFL Draft năm 2010 được tổ chức tại Thành phố New York vào tháng Tư. Tên của người chơi duy nhất được chọn từ trường cao đẳng Columbia, Missouri là Sean Weatherspoon.

Weatherspoon là cầu thủ đầu tiên được Atlanta chuyen nhuong ac milan Falcons lựa chọn trong vòng đầu tiên của NFL Draft 2010 với lượt chọn tổng thể thứ 19. Falcons rất vui mừng về việc bổ sung một tiền vệ trẻ tài năng vào trung tâm hàng thủ của họ.

Weatherspoon sinh vào tháng 12 năm 1987 tại Greenville, Nam Carolina và rất lâu trước khi anh phát triển thành một triển vọng bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu ở mức 6’1 “và 239 pound, anh đã xuất sắc trở thành một vận động viên trung học ở vùng đất bóng đá chuẩn bị giàu có của bang Texas. . Chàng trai đa tài Weatherspoon đã chứng tỏ mình là một ngôi sao ba môn thể thao tại trường trung học Jasper ở Jasper, Texas. Jasper nằm gần biên giới Louisiana và Texas ở phía đông của Texas.

Ngoài vai trò là một hậu vệ được tuyển dụng ở trường trung học, Sean còn chơi bóng rổ và tham gia điền kinh tại trường trung học Jasper. Trong khi được biết đến nhiều nhất với vai trò là một cầu thủ bóng đá All-State, Sean đã là một nghệ sĩ biểu diễn của All-District với tư cách là người bảo vệ của đội bóng rổ và vận động viên nhảy cao của All-State trong đội điền kinh.

Mặc dù là một mối đe dọa kép khi đóng góp vào cả phòng thủ và tấn công như một người nhận rộng rãi trên lưới sắt ở trường trung học, Sean đã phải vượt qua rào cản tương đối thấp cho vị trí hậu vệ của mình khi là một vận động viên trung học đang tìm kiếm tuyển bóng đá đại học hàng đầu chú ý. Mặc dù cuối cùng đã tự mình trở thành người dự bị thứ hai được chọn trong Dự thảo NFL 2010 (chỉ sau Rolando McClain từ Đại học Alabama, người được Oakland Raiders chọn với số 8) Weatherspoon có tương đối ít đề nghị học bổng bóng đá đại học để lựa chọn như một học sinh cuối cấp ba. Missouri cuối cùng đã chiến thắng trong việc cạnh tranh các suất học bổng đi xe toàn phần từ Đại học Bang Iowa và Đại học Cơ đốc giáo Texas (TCU) cùng những học bổng khác.

Sau khi chơi trong mọi trận đấu tại Đại học Missouri với tư cách là một sinh viên năm nhất thực thụ vào năm 2006, Sean đã có một mùa giải đột phá vào năm thứ hai năm 2007, trong đó anh giành được danh hiệu Đội 1 All-Big 12 cho những nỗ lực của mình. Sean cuối cùng đã giành được nhiều lời khen ngợi từ các tổ chức khác nhau với tư cách là đội thứ hai và thứ ba được tuyển chọn Toàn Mỹ ở vị trí hậu vệ của mình.

Huấn luyện viên trưởng Mike Smith của Atlanta Falcons rất vui mừng về việc đưa Sean Weatherspoon vào tổ chức của mình. Huấn luyện viên Smith tin rằng Sean sẽ cạnh tranh cho vị trí tiền vệ xuất phát và cũng hy vọng có thể đưa anh ấy vào sân càng sớm càng tốt bằng cách sử dụng anh ấy trong các tình huống đặc biệt của đội.