Kết thúc phòng thủ trong bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Nicholas C James
Các vị trí bóng đá: Phòng thủ dứt điểm

Tổng quat:
Hậu vệ cánh (DE) là một tuyến phòng thủ có hướng premier league scores sắp xếp tiêu chuẩn ở rìa ngoài cùng của đội hình phòng thủ phía trước. Thường có một pha cản phá phòng thủ bên vai trong của họ. Về mặt thể chất, hầu hết các pha phòng thủ chuyên nghiệp đều có sự kết hợp nổi bật giữa tốc độ và sức mạnh; cả hai đều là hạm đội chân, và cực kỳ mạnh mẽ. Thật vậy, họ cần từng chút sức mạnh và sự nhanh chóng đó khi thấy mình đang tham gia vào cuộc chiến giữa các đơn vị tấn công. Ở mỗi bên, các đầu phòng thủ bị khóa trong giao tranh sinh tử với từng đợt tấn công của quân chủ lực, các đầu chặt và hậu vệ cánh.

Khi nói đến tầm vóc cơ thể, DE thường nổi bật vì là những mẫu vật thể chất tuyệt vời. Trong khi hầu hết những người kết thúc giải Pro Bowl-caliber ở NFL đều là những người đàn ông cao lớn, họ hầu như luôn gầy và cơ bắp. Tuy nhiên, một vài người trong số họ là những người đột biến. Lấy ví dụ như lựa chọn số 1 trước đây của Houston Texans, Mario Williams. Anh ấy phải lớn lên gần một lò phản ứng hạt nhân, nghiêm túc đấy. Anh chàng này phá vỡ khuôn mẫu cho một DE trông như thế nào, đứng ở mức 6’7 “đáng kinh ngạc và đăng ký ở bóng râm dưới 300 lbs. Và anh ta chạy 4,6 trong một dấu gạch ngang bốn mươi yard. Rất tiếc! Một DE khác được chế tạo nhỏ gọn hơn, mặc dù nhỏ hơn đáng kể, nhưng đều là những người vượt qua hiệu quả như nhau. Hãy xem Robert Mathis của Indianapolis Colts, người là một tay súng cừ khôi ở vị trí cuối phòng thủ. Anh chàng này có số lượng bao tải hai chữ số hàng năm và nhỏ hơn nhiều người xếp hàng tại chỉ 6’2 “, 245 lbs.

Các đầu phòng thủ được ví như “những con dao của quân đội Thụy Sĩ” của đơn vị họ do tính linh hoạt và có nhiều trách nhiệm. Chiều dài và thể thao của DE điển hình mang lại cho chúng tầm bắn đáng kinh ngạc, vì vậy chúng xuất sắc trong cả việc bảo vệ căn hộ và chứa QB tranh chấp. Tùy thuộc vào sơ đồ họ đang chạy, một điều phối viên phòng thủ thậm chí có thể yêu cầu DE của họ di chuyển ra khỏi đường biên và đề phòng các đường chuyền ngắn và các tuyến đường kéo. Nhưng những gì họ xuất sắc – những gì họ sống – đang khiến người qua đường nhanh chóng. Các kết thúc phòng thủ ưu tú hạ gục các tiền vệ giống như thợ săn hạ gục những đồng tiền quý giá. Khi một Tom Brady hoặc một Peyton Manning đột nhiên thấy mặt sau của họ trên sân cỏ, họ thường nhìn lên để thấy một DE đang đe dọa đang đứng trước họ. Ngay cả khi họ không phá hủy QB, một DE lớn sẽ tạo ra áp lực liên tục, không ngừng ra rìa. Đến hiệp thứ tư, tiền vệ đối phương sẽ bối rối đến mức anh ta buộc phải ném xấu và thể hiện một trường hợp nghiêm trọng của đôi chân hạnh phúc. Câu nói rất đúng: Phòng thủ kết thúc tham gia vào chiến tranh tâm lý với các tiền vệ, và thường xuất hiện ở kết thúc chiến thắng.

Các biện pháp phòng thủ có thể chặn đường chạy một cách nhất quán luôn hoạt động ở mọi vị trí, kể cả DE. Một pha tấn công chủ yếu dựa vào các pha hòa có thể mang lại thành công lớn trước một hàng phòng ngự vô kỷ luật. Vì vậy, một DE không thể chỉ bịt tai lại một cách mù quáng và chơi tên lửa tầm nhiệt; họ phải tỏ ra hung hãn nhưng trong tầm kiểm soát trong những lần xâm nhập hậu trường. Trong phòng thủ chạy, chúng cũng có nhiệm vụ chứa bên ngoài và bảo vệ chống lại các cuộc quét, ném và ném. Nếu họ không thể xử lý trong không gian, một DE thông minh sẽ “xâu chuỗi cuộc chơi” cho đến khi có thêm quân tiếp viện. Ngoài ra, DE hiệu quả sẽ không cho phép bản thân bị khóa với các chốt chặn tấn công. Thay vào đó, họ sử dụng kỹ thuật vượt trội và các nguyên tắc cơ bản tốt để phá vỡ các khối và chuyển động cho bóng đá. Quan trọng nhất, kỹ năng của DE không đơn giản chỉ được đo bằng bao tải; những pha bóng tổng thể mà họ thực hiện ở sân sau hoặc những pha xử lý khi mất bóng (TFL) là một phong vũ biểu quan trọng không kém để đánh giá giá trị thực của DE.