Tư duy tích cực và xây dựng sự tự tin cho bóng đá hoặc bóng đá

Câu hỏi: Cho dù tôi chơi tốt đến đâu, tôi vẫn tiếp cận mọi trận đấu một cách tiêu cực và nghĩ rằng mình sẽ chơi tệ. Làm thế nào để tôi luôn lạc quan?

Trả lời: Điều đầu tiên cần làm là thay đổi trạng thái cảm xúc của bạn. Ý tôi là gì? Tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta là kết quả của trạng thái mà chúng ta đang ở vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Bạn cần kiểm soát và quản lý trạng thái cảm xúc của mình.

Hãy tưởng tượng bạn trên thang điểm từ một đến 10, trong đó một có nghĩa là bạn đang ngập trong cảm xúc tiêu cực và 10 có nghĩa là bạn tràn đầy tự tin và niềm tin – sẵn juventus – mu sàng cho trò chơi tiếp theo và hăng hái bắt đầu. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn đang ở đâu trên bàn cân và có thể bạn sẽ nói những thứ như từ 3 đến 5.

Nếu bạn muốn đạt thành tích tốt nhất trong tập luyện, trên sân cỏ và trong cuộc sống, hãy hỏi “Tôi cần đạt con số nào trên thang điểm của riêng mình đến 10?” – và câu trả lời 10 hoặc hơn thế nữa!

Hãy đạt điểm 10 và hơn thế nữa. Nếu bạn đang ngồi, vui lòng đứng và bắt đầu nhảy tại chỗ và tập trung vào những khoảng thời gian bạn đã chơi xuất sắc trong quá khứ. Hít thở sâu, vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy trạng thái cảm xúc của mình tăng cao.

Tăng độ sống động của hình ảnh trong tâm trí bạn về thời điểm bạn chơi và thể hiện hết sức mình. Làm cho bức tranh lớn hơn và sáng hơn trong tâm trí bạn. Nghe những âm thanh xung quanh bạn vào thời điểm đó và khiến chúng to hơn trong tâm trí bạn, đồng thời tiếp tục nhảy tại chỗ.

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy muốn hét lên và ăn mừng vào thời điểm này. Tiếp tục nhảy, hình dung, hít thở sâu và đếm ba … một, hai, ba … Nói CÓ !!! Nói to nhất có thể, nói CÓ !!!

Hãy tiếp tục nhảy và hình dung việc chơi thật tuyệt vời trong buổi tập tiếp theo và hoặc trận đấu tiếp theo, và với nụ cười thật tươi trên môi, lần này hãy hét lên CÓ !!! Tiếp tục làm điều này trong một phút nữa và bạn sẽ cảm thấy điện hoàn toàn.

Bạn càng làm điều này, bạn sẽ càng đạt được điều đó tốt hơn và nó sẽ kích thích hệ thống thần kinh của bạn để bạn bắt đầu cảm thấy ở trạng thái cao điểm thường xuyên hơn trong ngày và sẵn sàng hành động bất cứ khi nào bạn cần thực hiện.

CÂU HỎI: Trước mỗi trận đấu, tôi lo lắng mọi người sẽ thế nào về màn trình diễn của tôi và cuối cùng tôi đã trốn trong trận đấu. Làm thế nào tôi có thể dũng cảm?

TRẢ LỜI: Điều quan trọng là chuyển trọng tâm và trạng thái của bạn. Đưa bản thân vào trạng thái đỉnh cao bằng cách thực hiện bài tập được mô tả ở trên và lần này hãy tập trung vào việc chơi trò chơi tốt nhất có thể và trở thành một cầu thủ thực sự của đội.

Hãy quên bản thân trong việc thi đấu và cống hiến hết mình cho đội và bạn sẽ không còn thời gian cũng như năng lượng để tập trung vào bất cứ điều gì khác. Sau điều này, mọi người sẽ nhận thấy bạn là một cầu thủ tuyệt vời như thế nào khi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất cho tất cả các đồng đội của bạn.

Owen Hargreaves đã làm được điều này trong kỳ World Cup cuối cùng cho đội tuyển Anh; anh ấy có rất nhiều gậy dẫn đến và trong các trận mở màn. Cuối cùng, anh ấy được cho là cầu thủ xuất sắc nhất của nước Anh, bằng cách quên đi bản thân và cống hiến hết mình cho đội bóng, cho mọi người thấy.

Owen Hargreaves: giờ là một phần không thể thiếu của đội

HỎI: Tôi đấu tranh với sự tự tin. Nếu tôi làm sai điều gì đó, đầu của tôi sẽ sa sút và tôi không thể chơi tốt. Làm thế nào tôi có thể chống lại điều này?

TRẢ LỜI: Tự tin phụ thuộc vào việc bạn biết cách quản lý trạng thái cảm xúc của mình và có khả năng duy trì và kiểm soát mức độ tự tin của bạn.

Thực hành hàng ngày bài tập tôi đã dạy trong phần trả lời cho câu hỏi đầu tiên. Và rất nhanh chóng, bạn sẽ thành thạo kỹ năng quản lý và duy trì mức độ tự tin của mình thông qua trò chơi.

Một điều đặc biệt mà bạn nhắc đến là khi bạn mắc lỗi, bạn đã để đầu rơi xuống. Rất đơn giản: hãy ngẩng cao đầu về thể chất – bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

HỎI: Tôi đã nghỉ bóng đá một thời gian dài và tôi đang muốn trở lại thi đấu, nhưng tôi lo lắng rằng mình sẽ trở thành một thứ rác rưởi. Tôi có thể làm gì để giúp tôi chơi lại không?

TRẢ LỜI: Sử dụng bài tập được mô tả trong câu trả lời đầu tiên. Nhưng lần này hãy hình dung bạn chơi tốt, và luyện tập trong tâm trí bạn lặp đi lặp lại những điều bạn đã chơi tốt khi bạn từng chơi.